Home / Việc làm 24h / Ứng viên nên tìm việc làm mới sau đó nghỉ việc hay ngược lại

Ứng viên nên tìm việc làm mới sau đó nghỉ việc hay ngược lại

Cần tìm việc làm trước khi mà xin thôi việc hay là nghỉ việc rồi mới đi xin việc? Đây chính là vấn đề chung of những ai đương muốn tìm tới mình 1 công ty tốt hơn. Thật ra, nghỉ làm & xin việc làm thế nào mới đúng là vấn đề rất khó để quyết định đúng đắn. Dưới đây, mình xin đưa ra những thông tin giúp anh chị sẽ có thể chọn đến mình lối đi tốt nhất!

Quyết định nghỉ việc rồi mới tìm việc làm chúng ta sẽ có gì?

Thứ 1, xin nghỉ khi bạn không tìm kiếm được việc làm có nghĩa chúng ta đã thất nghiệp. Cuộc sống của các bạn đang dần sẽ đảo lộn và thêm phần khó khăn hơn nhiều nếu như bạn không thể duy trì tài chính.

Bạn phải tìm việc làm khác rồi nghỉ hay ngược lại


Thứ 2, thôi việc sẽ nói rằng anh chị đang chính thức nói lời chia tay với công ty hiện tại và khả năng quay về khó xảy ra, trừ khi bạn nắm giữ chức vụ cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp đó. Vì vậy, nếu mà doanh nghiệp of anh chị hiện làm việc rất tốt nhưng mà do những khúc mắc làm anh chị bức xúc dẫn tới thôi việc, chúng tôi khẳng định sau này các bạn sẽ sai lầm tới ý định of bản thân mình.
Thứ 3 vấn đề bạn bỏ việc sẽ trở thành đề tài được phía tuyển dụng mang ra mổ xẻ kĩ càng, chính vì vậy nếu không khéo léo ở câu phỏng vấn lí do anh chị nghỉ việc, lúc đó rất có thể các bạn bị mất điểm trong mắt bộ phận tuyển dụng rất lớn.

>>> Xem thêm: Các lỗi lầm cần tránh để viết CV xin việc hoàn hảo và hiệu quả!

Tại sao có người nghĩ cần phải tìm việc làm trước rồi mới nghỉ việc

Theo như tìm hiểu, nhiều lao động đc bộ lao động khuyên nên tìm việc làm trước lúc xin nghỉ từ một số nguyên nhân như:
Đầu tiên, anh chị không cần chung sống cùng suy nghĩ thất nghiệp bởi kể cả tìm kiếm được công việc mới hay chưa thì các bạn cũng có nơi cư trú. Chính vì thế, anh chị sẽ có thời gian thoải mái để mà cân nhắc thấu đáo tới việc làm hiện tại, sau đó tra cứu công ty nào tốt rồi nộp CV, khi đó vấn đề tiếp tục & ra đi cũng trở nên đúng đắn hơn hẳn.
Thứ hai, chỗ làm mới rồi mới nghỉ việc giúp chúng ta không cần lo sợ nghỉ việc quá lâu sẽ bị quên một số chuyên môn khi bắt đầu công việc mới.
Tìm việc làm trước khi mà xin nghỉ đem lại rất nhiều ích lợi nhưng mà tất cả các điều đều không chỉ 100% đem tới điều tốt:

Bạn phải tìm việc mới rồi thôi việc hay là ngược lại


Nếu như tìm được công việc mới, ở quá trình xin việc khá ổn, khá nhiều người tìm việc khẳng định rằng mình đỗ và nhanh chóng làm đơn thôi việc. Nhưng, tới cuối kết quả là trượt, khi ấy họ sống chung với thất nghiệp.
Tìm việc rồi cuối cùng nghỉ, thấy chắc chắn nhưng mọi chuyện chẳng như vậy đâu. Nhiều người lao động đi làm công ty vừa tìm bắt đầu cảm thấy tiếc cty cũ vì thấy cty này thật chán.
Việc nghỉ việc tại cty lúc trước không dễ dàng đặc biệt tới những nhân sự từng công tác lâu dài. Nhưng mà, trong trường hợp bạn bắt buộc thôi việc, phải cân nhắc tất cả những lợi hại của quá trình xin việc mới trước hay sau để quyết định đúng đắn nhất.