Home / Việc làm 24h / Phụ huynh phải định hướng trường phù hợp cho con

Phụ huynh phải định hướng trường phù hợp cho con

Chọn chuyên ngành đào tạo hợp lý đó là điều toàn bộ các học sinh và phụ huynh có con mình đang học lớp 12 rất lưu tâm. Cha mẹ luôn mang lại những thứ tốt đẹp đến với người con và cũng từ suy nghĩ này nên không ít bậc bố mẹ tự mình chọn lựa ngành đào tạo mà không quan tâm ý kiến của con mình.

Trong xu thế hội nhập hiện tại, lựa chọn chuyên ngành học thích hợp không phức tạp giống như người ta vẫn nghĩ. Bố mẹ nên xác định & nói chuyện cùng với con cái để tìm kiếm trường học phù hợp đảm bảo việc làm và đam mê của con. Thời điểm chọn trường học phải quan tâm đến những điều chủ yếu như sau

Nhận ra tương lai phát triển của kinh tế, yêu cầu việc làm trong tương lai

Cách thức chọn lựa ngành học ra trường có thể tìm việc làm


Biết trước xu thế chuyển biến của thị trường và nhu cầu công việc trong tương lai giúp cha mẹ cũng như con mình tìm trường đào tạo. Từ đấy con em mình sau này có thể xin công việc đúng lĩnh vực mình học. Hiện tại đất nước ta gia nhập rất nhiều nhóm kinh tế và xác định nước ta chính là quốc gia đang phát triển có khả năng luân chuyển lao động giữa các quốc gia đó. Dự đoán sau này phần lớn lĩnh vực chú trọng tới năng lực : ngoại ngữ, tin học, làm việc tổ đội, giao tiếp... Tiếp đó cuộc chuyển đổi 4.0 đang bắt đầu hình thành phương thức hệ thống thông minh phần lớn tự động hóa, thiết bị làm thay nhiều hơn việc làm của chúng ta. Đó không chỉ làm lượng lớn nguồn lực phổ thông bị mất công việc mà còn hình thành nguồn việc với các lao động công nghiệp điện, công nghệ thông tin, hóa chất....

Biết được mức độ kiến thức của con em

Biết trình độ giúp tìm trường học phù hợp vì vậy khả năng thi đỗ trường lớn. Chúng ta phải biết một vài bộ môn học sinh có thế mạnh, nhìn lại điểm các bộ môn đấy mỗi thời kỳ đã qua rồi chọn khối mình có thế mạnh. Sau khi tìm ra được mức điểm sẽ có năng lực thi được bạn đối chiếu với điểm chuẩn trong lần thi gần nhất tại một số trường đại học có chuyên ngành bạn muốn.

Chọn ngành đào tạo nhờ đam mê

Rất nhiều các bạn bởi đã không lựa chọn ngành học đã thích mang đến tình trạng bỏ dở hoặc đổi hướng ngành học giữa chừng. Phần lớn vì chú tâm quá các yếu tố nào đó mà quên đi rằng ước mơ là điều quan trọng hơn cả lúc chọn lựa ngành. Đam mê sẽ tạo lên sức mạnh để chúng ta chống lại các áp lực của việc làm đó và cả cuộc đời. Biết chọn lựa ngành nghề đúng với đam mê đương nhiên sẽ đem lại kết quả tiếp thu kiến thức cao và công việc đúng theo trường đã học.

Học Đại học là lựa chọn tầm cỡ ảnh hưởng nhiều thành bại mỗi người. Ở trước lựa chọn này của đời người mong bạn trẻ cùng với những bố mẹ đưa ra quyết định sáng suốt.