Home / Việc làm 24h / Cùng với of cuộc cách mạng công nghệp thị trường lao động bị tác động như nào?

Cùng với of cuộc cách mạng công nghệp thị trường lao động bị tác động như nào?

Cùng việc phát triển mạnh mẽ of cuộc cách mạng công nghệ thứ tư giống như bây giờ. Lúc đó trị trường lao động nước ta sẽ vướng phải rất nhiều khó khăn, thậm chí là một vài sự thử thách nghiêm trọng. Do đó đâu sẽ là giải pháp giải quyết cho thị trường việc làm dưới sự nổ ra của CMCN 4.0?

Sự chuyển biến lớn về khả năng of thị trường lao động nước ta

Vừa xong hội nghị KH Ktế nước ta cho biết hiện nay nước ta hiện có ước chừng 55 phần trăm dân số ở trong lứa tuổi làm việc.
Bùng nổ dân số mang lại hàng ngàn cơ hội lớn nếu mà chúng ta tận dụng tốt chất lượng nhân lực dồi dào này, mặt khác nó đã tạo nên hàng ngàn áp lực trong sự đảm bảo công ăn, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng cho nguồn lao động.

Một vài thử thách với thị trường việc làm dưới nổ ra of cuộc cách mạng công nghệ 4.0


Nếu như nhìn về lượng người nhân sự thì nước chúng ta hiện đang có lợi thế rất lớn, nhưng tay nghề của người lao động hiện đang là 1 vấn đề cực kỳ đáng lo ngại.
Kèm theo có một vài nghiên cứu of một vài chuyên gia trong & ngoài nước thì mọi những doanh nghiệp đc khảo sát đều không vừa ý tới kỹ năng of nhân lực. Người lao động cực kỳ yêu kém về khả năng mà một số nguồn nhân lực Việt Nam còn kém kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp, với một vài nguyên nhân như trên thị trường lao động dần dần không còn có sự cuốn hút với hàng ngàn công ty trong và ngoià nước.
Đây cũng sẽ là 1 trở ngại không nhỏ tới ngành công nghệ nước chúng mình dưới sự sức ép of cuộc cách mạng công nghệ thứ tư.

Nguồn lao động nào chịu sức ép mạnh nhất

Dưới những làn sóng cực kỳ mạnh mẽ như lúc này of CMCN 4.0 không những chỉ đe dọa tới quá trình việc làm of những nguồn nhân lực đang có trình độ kém.
Nếu tất cả các người lao động này họ không biết trau dồi cho họ những tay nghề lúc đấy tình trạng thất nghiệp chỉ còn phụ thuộc vào thời gian.
 

Khả năng thất nghiệp của người lao động chịu sự ảnh hưởng of CMCN lần thứ 4


Mới đây theo điều tra of tổ chức ILO thì tầm 84 phần trăm người lao động may có nguy cơ mất việc dưới sự ảnh hưởng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ thứ 4. Tình huống này nó sẽ mang đến tác động vô cùng to lớn khi mà đang trong thời buổi bây giờ nghề may đang là một trong các ngành nghề lôi cuốn lao động đông nhất.
Mặt khác có một số nghề nghiệp điển hình như: lái taxi cũng sẽ là 1 trong các nghề nghiệp có nguy cơ đứng đầu sẽ bị tác hại lớ nhất of CMCN thứ 4.

Hướng khắc phục vấn đề cho thị trường lao động

Đổi mới nguồn nhân lực là việc hàng đầu nên để ý vào, vì nước ta phải đi kịp với việc bùng nổ lớn mạnh của nền CN hóa hiện nay.
Hãy truyền đạt để cho nguồn nhân lực đổi mới hướng hiểu biết vấn đề, không được quá chú trọng đến mọi nguồn lợi nhuận hiện tại, phải có quá trình đầu tư tới trình độ chuyên môn.
Với các doanh nghiệp thì cần phải đánh giá lại phương pháp dùng nguồn lao động theo hướng phù hợp hơn, có cách lương thưởng tốt đến người làm việc để cho họ yên trí cống hiến cùng doanh nghiệp.