Home / Tổng hợp tin tức Hot / Mẹo phục hồi việc chai pin máy tính

Mẹo phục hồi việc chai pin máy tính

Hiện nay mọi người liên tục mắc vào vấn đề cục sạc pin máy tính bị phồng. Sạc pin laptop chúng là 1 bộ phận cực kỳ cần phải có khi khách hàng quyết định chọn mua máy tính of bản thân mình.

Một số điều nên biết khi sử dụng pin máy tính

Trong quá trình xài quả pin hãy để ý sạc điện đầy 100 phần trăm mới rút sạc và xả đến laptop báo cạn pin sau đó mới nạp pin.

Một vài điều cần biết khi dùng cục sạc pin máy tính

Trong lúc pin đã được nạp pin đầy không nên tiếp tục, đi với tính năng cell ION khống chế theo lần xả, bản thân một quả pin hiện đang có tính năng làm hao pin (chẳng hạn là một pin mọi người nạp điện 100%, để ra ngoài không xài tầm 1 giờ tụt pin máy tính).
Hãy cất sạc pin máy tính tại những địa điểm tránh nước.
Cần tránh bỏ pin ra khỏi máy tính, bởi vì nó còn mang khả năng bảo vệ các bạn ngăn ngừa sập nguồn đột nhiên, khi ấy HDD hiện chạy mức vận tốc vô cùng cao, sẽ cực hại tới HDD và dung lượng of chúng mình.

Bí quyết bảo vệ pin máy tính tốt nhất

Tất cả các laptop vừa mua về lúc đó vấn đề cần thiết để gìn giữ quả pin trong khi dùng đó chính là ko nên dùng trong khi sạc, sau này khi đã máy chạy đc một lượng thời gian nhất định lúc đó chúng mình được phép làm cách trên.
Sạc pin đúng cách: Ban đầu khi nghe thấy chúng mình tưởng như cực kỳ dễ nhưng tới tin ngay bây giờ có hàng nghìn bạn không hề làm được phương pháp trên: cần phải phích cắm vào bên trong ổ cắm rồi mới cắm đầu nguồn đến máy tính sau.
Hiện tại tất cả laptop đều tích hợp hai chế độ dùng là bộ nguồn AC-220v hoặc là bộ nguồn từ pin. Vì vậy quá trình mọi người xài máy tính khi mà sạc điện không có tình trạng đến việc máy tính of chúng ta sẽ bị chai pin hay là ko.

Cách thức ngăn chặn quả pin laptop cực chuẩn không bị chai pin.

Thường xuyên giữ cho quả pin laptop mát: Vô vàn các bạn trong khi dùng hay ngồi ghế để tựa sau đó dùng chăn điều đấy khiến lỗ tản nhiệt ở dưới laptop sẽ bị che đi làm cho máy tính thường xuyên nóng, điều đấy làm cho pin hay bị cạn nếu để lâu nó sẽ gây ra hư hỏng.
Quan tâm vào số lượng quả pin : Khi xài các bạn cần lưu ý vào phần trăm điện còn lại là nhiều không?. Tránh để cho dung lượng pin thường xuyên thông báo cạn pin sau đó mới cắm sạc pin điều đó cho thấy nếu mà chúng ta cứ kéo dài thời gian sạc khi đó dễ dàng hỏng. Mức pin pin cực tốt để mà cắm sạc đó là vào tầm 10-20%.
Chùi máy thường xuyên: phải xem lại bộ phận tỏa nhiệt cũng như là làm sạch bụi bẩn tại những lỗ hổng quạt, nếu chúng ta thường xuyên xài laptop thì bạn cần để ý lau đều đặn.

Cách thức hồi phục sự chai pin laptop

Ngắt sạc pin ra khỏi máy tính
Tháo nguồn khỏi máy tính
Tháo sạc pin ra bên ngoài máy tính & dùng laptop tới lúc cạn kiệt pin, để máy tính tự động tắt.
Đợi khoảng tầm 27 giây để cho quả pin dần mát, rồi sau lấy một miếng vải mịn dọn sạch vùng cắm sạc để máy nạp điện nhanh nhất.
Liên tục sử dụng sạc khi laptop vẫn ngắt đi: Lý do là pin bị chai và khi chờ một khoảng thời gian, lượng pin pin đang bị tụt, vấn đề sạc pin lại phải tiếp tục để cho làm chàn lượng pin.
Trong lúc lượng pin đã được thì hãy cắm thêm khoảng 1 tiếng.