Home / Tổng hợp tin tức Hot / 6 việc làm phải tránh trong dịp Tết âm of người Bắc Bộ

6 việc làm phải tránh trong dịp Tết âm of người Bắc Bộ

Theo quan điểm of dân tộc VN & từ các đời sống thường ngày mà dân ta đúc kết lại nếu mà vào các dịp Tết âm gặp được toàn việc hay, thuận lợi thì sẽ có một năm mới vui vẻ, phát tài và ngược lại. Chính vì vậy mà dân gian thường có một vài việc không nên để tránh các chuyện xui xẻo, vận xấu & có được một năm phát tài, vui vẻ. Các bạn hiện đã biết những việc làm cần tránh ấy chưa ạ?

Không được để tang

Tết âm là 1 năm vui tươi of tất cả các con dân sinh sống trên mảnh đất VNam, một ngày khởi đầu cả một năm & cực kỳ thiêng liêng. Do đó, nếu mà trong gia đình mà có người mất, hoặc là đang phải để tang sẽ hạn chế tới chơi nhà vào trong ngày đầu xuân, tránh mang tới 1 năm buồn tẻ đến xóm giềng,chị em, bạn bè.

Đến dịp Tết phải kiêng những việc làm gì?

Nếu mà nhà ai không may có người thân chết vào ngày 29 tháng Chạp thì hãy khẩn trương làm tang cho người mất & kiêng để vào các ngày đầu năm mới. Nếu như những ng ra đi vào ngày mùng 1 Tết âm lịch lúc này không được kèn trống, kêu khóc mà phải để sang sớm mồng hai mới được phép kèn trống, báo đến anh em, xóm giềng.

Kiêng kỵ mượn tiền hay trả tiền

Khi tới dịp đầu tiên of năm mới người dân rất kiêng vấn đề cho mượn hay trả tiền. Vì theo cách nghĩ of ông bà ta nếu như vay mượn vào ngày Tết âm khi đó các bạn có thể bị xui xẻo cả 1 năm chỉ để vay tiền.

Kiêng kinh doanh mùng năm

Từ thưở xưa dân gian ta hay nghêu ngao câu: Mồng năm, Mười bốn, hai mươi ba. Đi chơi cũng lỗ nữa là đi buôn. Chính vì thế mà ngày mồng 5 tháng 1 theo lịch âm được cho là một ngày rất xấu không hợp nếu mà buôn bán đầu năm.

Người Miền Bắc kiêng làm điều gì vào dịp đầu năm mới

Hạn chế bỏ phí các món ăn

Cho dù Tết nhiều các món ăn tới cỡ nào thì cũng hạn chế hắt thức ăn thừa dẫn đến cả năm sẽ bị không được mùa, đói khát. Và đặc biệt nếu như mà ăn kiêng để lại còn cơm, dư đồ ăn trên chén cơm mà sau này sẽ có thể lấy về ông xã, bà vợ không đảm đang. Tránh chống đũa xuống bát sẽ gặp phải chậm trễ, ế ẩm nếu mà bán buôn & chẳng may mở cửa quán ăn sẽ rất chi là vắng khách. Chính vì những điều đó mà khi tới dịp Tết âm mọi người thường ăn trái cây, bánh mứt ngọt & mầu đỏ để có thể đem lại niềm vui & sự phát đạt tới cả một năm.

Kiêng kỵ thức dậy muộn, chị/em đấu khẩu

Tết đến ai cũng đều sẽ đi chúc Tết rất nhiều vì thế hiện tượng ngủ dậy muộn chính là hiện tượng dễ thấy. Nhưng với phong tục of dân ta thưở xưa thì kiêng kỵ ngủ nướng vào trong ngày Tết âm bởivì sẽ làm cho đầu óc u mê, đần độn, cả một năm skhỏe ốm yếu, toàn thân yếu ớt, lười nhác.

Kiêng kỵ ăn tất cả các loại thức ăn mang đến điều xui

Vào những này Tết âm, người phía Bắc hay kỵ ăn các món thức ăn điển hình là: vịt, sầu riêng, ngao, mực nướng, những món cay bởi vì theo như quan niệm of dân ta đó là một vài món ăn rất xui, không hay tới cho 1 năm mới.

Người Miền Bắc kỵ làm điều gì trong dịp đầu năm mới

Hơn nữa, một số nơi còn phong tục đó chính là không ăn tôm vào dịp Tết âm lịch bởi sẽ bị lùi bước giống như là tôm. Mỗi một miền sẽ có những quan niệm, tục lệ khác nhau do vậy bạn nên rắt về đến cho mình 1 việc ngay bài viết này mà ghi nhớ và đón một năm mới hạnh phúc, sung túc, phát tài, kiêng đc các việc gì xui xẻo trong năm nay. Kính chúc bạn và gđình, bạn bè một năm mới ấm êm, phát lộc & bình an!