Home / Du lịch Việt Nam / Vãn cảnh Sapa cần ăn các món gì?

Vãn cảnh Sapa cần ăn các món gì?

Ko chỉ được biết đến cùng với những cảnh đẹp tự nhiên rất tuyệt vời cùng 1 bầu không khí mát rượi khi nhiệt độ chớm sang đông, mà Sapa hiện đang còn cuốn hút du khách cùng với rất nhiều món ẩm thực ngon tuyệt, cùng với hương vị của Tây Bắc.

Tại đây khách du lịch hãy cùng chúng tôi điểm qua một số đặc sản ngon từng đi sâu tới trong lòng of các khách DL muôn nơi nhe!.

Những nơi có những đặc sản độc đáo nhất khi đến Sapa

Canh thịt

Đó là một đặc sản cực kỳ độc đáo chốn Sapa, nó được nấu đến từ thịt với ngũ tạng của trâu và khoảng 25 kiểu gia vị đã làm cho mọi khách quan say mê khi mà ghé qua khu vực này.
Món ăn lạ thường đó thưởng thức ngon cực kỳ vào các ngày đông, ăn cùng là một số loại rau rừng thêm một chút rượu nếp & rất hay thì nó chỉ có ở một vài phiên chợ hoặc là hội làng, do đó nếu mà mơ ước một lần dùng thử Thắng cố, thì du khách nên đi tới đúng thời điểm có phiên chợ của dân tộc Mường.

Thịt lợn cắp nách nướng

Điểm qua các món cực kỳ ngon trong khi đi phượt Sapa

Món thịt lợn cắp nách nướng là 1 món duy nhất trong lúc tới du lịch Sapa: Cư dân khu vực này gọi tên là cấp nách vì nó luôn được những cư dân Sapa cắp những chú lợn lửng vào tầm tám kg theo sườn tiếp theo họ đèo xuống chợ để rao bán.
Giống lợn ri đó là một loại lợn cực kỳ lạ nó chỉ có vùng cao. Vì thế mà thịt lợn cấp nách là 1 trong những món đặc sản nhất định khách du lịch thập phương cần dùng thử khi mà đi vãn cảnh Sapa. Các miếng thịt mềm, thơm, dễ ăn, phần bì giòn đc tẩm ướp vô vàn gia vị, đặm đà & dùng cùng với một vài thứ rau, rượu táo mèo sẽ làm khách thập phương phải say đắm ngay từ khi lần thử đầu tiên.

Thịt gác bếp

Được nhắc đến là 1 chốn hiện có các người dân tộc Mường cư trú, chốn đây nổi tiếng đi cùng vô số các món ăn để bếp với những phương thức nấu sáng tạo của tất cả các cư dân chốn đây từ: đợt khói đậm màu kết hợp với những gia vị ướp thật lâu làm ra món thịt gác bếp danh tiếng của chốn Sapa.
Hơn nữa món thịt gếch bếp là món danh tiếng of cư dân khu vực này. Bất cứ các loại thịt đến từ lợn,lươn ..v..v.. hoặc là đc dân chúng Sapa chế tác thành món thịt gác bếp cực kỳ độc đáo.
Để có thể nấu đc món ấy, dân chốn này sẽ sử dụng phần thịt nạc of một số loại gia cầm, tiếp theo cắt bớt phần mỡ, gân sau rồi đem ngâm cùng muối hột, ớt, hành khô. Sau cùng là đem gác bếp để cho khói giúp các thớ thịt sẽ được giữ lâu hơn mặc dù khoảng thời gian dài. Vì thế thịt gếch bếp đó còn có tên là món thịt hấp khói.

Món nướng

Khi mà ghé qua tham quan SaPa quý khách rất dễ nhận thấy rằng tất cả trên Sapa dù là 1 món ẩm thực gì sẽ cũng chế biến thành đồ dùng of đồ nướng, kể cả: hoa quả, khoai, thịt ngựa ...
Các đồ nướng ở trên Sapa cực kỳ đặc biệt bởi vì nơi đây mang bên mình một nền thời tiết vô cùng đặc biệt do vậy thực phẩm đều mang bên mình một vài nhiên liệu lạ thường mà không một khu vực nào cũng có & không giống với bất cứ đồ nướng ở những khu tham quan #, bởi vì chúng đc tẩm ướp & nướng cùng với một vài loại rau củ núi rừng, hương liệu chỉ người dân tộc mới có được.

Cơm ống, xôi ngũ sắc

chúng là món của dtộc cư trú trên Sapa. Cơm ống, xôi ngũ sắc có mùi vị đặc trưng, nếu mà khi mà ăn cùng lợn Mường Sapa cấp nách và các loại rau củ rừng thì vô cùng ngon.