Home / Du lịch Việt Nam / Thác Pông Gua có gì đẹp ?

Thác Pông Gua có gì đẹp ?

Được biết đến là một thác nước hùng vĩ nhất tại Đông Dương. Thác bảy tầng nó có tên là thế do nó chảy xuyên qua hệ thống những bậc thang đá 7 tầng, dù cho xa TP Đà Lạt thế nhưng sự cuốn hút, vẻ đẹp lộng lẫy of thác Pongour đã giúp loại bỏ đi hết muộn phiền, mọi người hãy nên đến đây du lịch ngắm nhìn sự hấp dẫn of dòng thác danh tiếng này.

Lịch sử của dòng thác nước Pongour

Thác Pongour có gì thú vị ?

Thác nước Pongour là một dòng thác 7 tầng do nó chảy theo chuỗi những bậc thang đá 7 lớp, có độ cao 40 mét. Đường tới dòng thác bảy tầng là một khung cảnh rất yên tĩnh và nên thơ, nếu khách quan đi vào tháng mười sẽ bắt gặp những những cây điệp vàng nở rộ làm nên một con đường quanh co dẫn vào thác nước 1 sắc vàng ươm đẹp rực rỡ tới thú vị mà đất trời đã tặng riêng Thác Pongour.
Câu chuyện thứ nhất của Thác 7 tầng:
Thuở xưa nơi vùng đất Phú Hội thời ấy có 1 người phụ nữ với tên gọi K’Ho vô cùng xinh đẹp cai quản nơi đây.
K'Ho có biệt tài chinh phục thú hoang, đến 1 ngày như bao ngày cô đã chế ngự bốn chú tê giác vô cùng to lớn bất thường, K'Ho với 4 con tê giác đã tới mở mang nhiều đồng ruộng và hỗ trợ dân làm ruộng, canh giữ đất đai, đánh giặc ngoại xâm. Nhờ Kainai mà người dân nơi đây đã có một cuộc đời ấm no & sung sướng.
Nhưng vào 1 buổi sáng nữ tù trưởng mất mọi người chốn đây hết sức bất ngờ khi mà thấy khu vực cô gái ấy nằm yên nghỉ tự nhiên hiện ra nhiều những ngọn thác nguy nga. Với các dòng nc xanh trong, mát rượi, bọt tung trắng tinh, rất nhiều khối đá có màu xanh rêu xếp lần lượt từ phía cao xuống dưới sâu, là thể hiện cho sự đoàn kết, tình anh em giữa loài người cùng với thiên nhiên.
Nguồn gốc tiếp theo về Thác 7 tầng:
Thác 7 tầng là tên do người Pháp dịch ra từ tiếng địa phương, Kainai nó là 1 nơi nhiều cao lanh mang màu trắng thể hiện sức mạnh vĩnh cửu.

Con đường đi tới Thác nước Pongour

Thác 7 tầng cách xa trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 40 km, trú tại Tân Thành. Ở trên đường đi từ TP.HCM tới Đà Lạt, du khách có thể ghé qua thác nước Pông Gua ở tại ki-lô-mét 260, rồi sau rẽ phải & đi tiếp khoảng tám km là tới thác Pông Gua.
Số tiền vé vào trong cổng đó là: 10.000VNĐ/người
Đối với các bạn đang ở nơi xa như Hà Nội,Bắc Ninh các bạn hãy mua vé hàng không online để tới Hồ Chí Minh rồi dùng mọi xe cộ như ô tô tới chốn đây.

Đi tham quan Thác nước 7 tầng khoảng thời điểm nào?

Thác Pongour điểm tới hấp dẫn ở Đà Lạt

Thời điểm này tại Thác nước Pông Gua thường được tổ chức lễ hội ngày rằm, hàng năm vào thời gian rằm tháng giêng tất cả nam nữ of các dt đều tụ tập đến tới đây để có thể tìm cho bản thân một cô vợ.
Và 15 mọi tháng là thời điểm thu hút khách du lịch hội tụ đến nơi đây nhiều nhất.

Thác nước 7 tầng có gì thú vị?

Thác 7 tầng luôn được nổi tiếng là Đệ nhất thác. Hiện Thác 7 tầng còn ít nước do xây dựng thủy điện, nhưng mà đi với nhiều dòng chảy xếp thành từng bậc rất rộng vẫn tạo nên mọi bức tranh nên thơ. Khu vực thung đáy of thác cũng là chỗ rất hợp cho nghỉ dưỡng.
Thác 7 tầng có chiều cao khoảng 40 mét,& chia ra thành 7 tầng thác đổ, phía giống như làn tóc của 1 người con gái tuyệt đẹp. Cùng nhiều tảng cực to, trên là các thác nước khiến cho nước tạo bọt trắng xóa.